HueLUG và Fedora 16 PDF Print E-mail
Written by minhmang   
Monday, 28 November 2011 09:23

Vào lúc 8h30 tại NHà tri thức Huế (1 Lê Hồng Phong) đã diễn ra buổi gặp mặt các thành viên HueLUG và giới thiệu Fedora phiên bản 16 nhân dịp vừa mới phát hành. Đến tham dự, ngoài các thành viên HueLUG còn có thêm 4 thành viên mới (anh Bảo Anh từ Cty VieGrid, anh Hồ Tuấn Giang từ Trung tâm đào tạo Bệnh viện Huế và anh Nguyễn Khắc Thiện từ Trường CDSP Bà Rịa), các thành viên đã mang đến niềm vui mới cho HueLUG.

Mở đầu, anh minhvhl vui mừng thông báo: vừa qua anh Phan Anh Dũng, một thành viên của HueLUG đã được giải thưởng Balanban của Hội bảo tồn di sản Hán nôm trao tặng. Sau phần giới thiệu chương trình, là phần trình chiếu phim Sintel, một bộ phim ngắn cực kỳ cảm động được phát triển bởi phần mềm đồ họa 3D mã nguồn mở Blender với hình ảnh, âm thanh và animation cực kỳ tuyệt vời, không thu gì các phim thương mại.

Sau phần trình chiếu phim, là phần giới thiệu về các tính năng của Fedora 16 mới ra mắt, và so sánh các tính năng của fedora với Ubuntu để thấy sự khác biệt và tính năng của mỗi sản phẩm. Phần demo bản live CD của Fedora có một chút trục trặng do ổ đĩa của máy tính demo khi đọc đĩa đều không load lên được GNOME 3.2.1 nhưng cuối cùng mọi người tham dự cũng thấy được hình ảnh mượt mà, các tính năng, các tiện ích mà Fedora 16 mang lại. Các thành viên tham dự đã trang bị cho mình 1 CD để thử các tính năng của Fedora 16.

Phần trình bày của anh Trần Văn Huy rất sôi nổi khi thảo luận về dự án của anh : RVX là một ERP - Quản lý nguồn lực doanh nghiệp. Ứng dụng này phát triển trên nền PHP và CSDL là MySQL, tuy nhiên phần cốt lõi nhất là engine thì lại đóng. Vì thế nếu là triển khai miễn phí cho daonh nghiệp hay có nhu cầu thì chưa phải là tối ưu, vì cần phải phát triển thêm.

Phần cuối cùng của buổi gặp mặt bao giờ cũng là giao lưu với các thành viên, tuy nhiên do có nhiều thành viên bận việc nên chỉ còn lại một ít thành viên tham gia.

Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều đề tài để trình bày hơn.

 

Last Updated on Tuesday, 13 December 2011 14:18
 
Copyright © 2019 Hue Linux & FOSS User Group. All Rights Reserved.
Hue Linux User Group
Custom Search