Từ điển Hán Việt

Polls

FOSS? làm gì ?
 

Host by:

Logo & Sologan NETNAM.png
'LibreOffice' là thông tin tốt lành cho OpenOffice PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Saturday, 20 November 2010 03:50

'LibreOffice' là thông tin tốt lành cho OpenOffice

LibreOffice’ Is Good News for OpenOffice
September 28, 2010 10:04 AM

By Katherine Noyes, PCWorld
Theo: http://www.pcworld.com/businesscenter/article/206434/libreoffice_is_good_news_for_openoffice.html?tk=hp_new

Bài được đưa lên Internet ngày: 28/09/2010

Lời người dịch: Lịch sử đã chứng minh rằng một công ty sở hữu một phần mềm sở hữu độc quyền nào đó mà chết thì phần mềm đó sẽ chết 100%, nhưng với phần mềm tự do nguồn mở thì khác. Trong quá khứ, công ty Nautilus chết nhưng phần mềm Nautilus vẫn còn tới ngày nay, Netscape chết nhưng Firefox vẫn sống như chúng ta đang thấy. Và bây giờ việc đó lại lặp lại một lần nữa, Sun Microsystems chết nhưng OpenOffice.org với bản rẽ nhánh LibreOffice sẽ sống với Document Foundation. Điều này cho thấy một quốc gia mà dựa vào phần mềm tự do nguồn mở thì nó sẽ đảm bảo được tính vĩnh cửu cho các dữ liệu, thông tin của mình, bất kể công ty nào quyết định theo bất kỳ cách gì.

Đưa ra quyết định gần đây của Oracle từ bỏ OpenSolaris, đã có một mối lo lắng đáng kể trong những tháng qua về tương lai của bộ phần mềm văn phòng OpenOffice.org.

Cả 2 dự án đều đã được kế tục bởi Oracle khi hãng này mua Sun đầu năm nay.

Hôm thứ ba một tin tốt lành đã tới cho thế giới những người sử dụng OpenOffice đang trong tâm trạng lo lắng, tuy nhiên, khi cộng đồng các lập trình viên làm việc trong dự án đã công bố rằng họ đã thành lập một quỹ độc lập, và sẽ sử dụng tên LibreOffice cho phiên bản của họ - hoặc “rẽ nhánh” - của phần mềm này, trừ phi Oracle đồng ý tài trợi cho thương hiệu của OpenOffice.

Bây giờ được biết như là Quỹ Tài liệu - Document Foundation, cộng đồng độc lập mới của OpenOffice.org hướng tới việc làm thỏa mãn lời hứa về sự độc lập được viết trong điều lệ ban đầu cho dự án này. Nó đã mời Oracle trở thành một thành viên và tài trợ cho thương hiệu OO.o, nhưng tôi còn chưa nghe được ý kiến của hãng này với bất kỳ cử chỉ nào về sự quan tâm chú ý của hãng.

Last Updated on Saturday, 20 November 2010 04:22
Read more...
 
Phần mềm nguồn mở PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Saturday, 07 July 2007 09:54

Phần mềm nguồn mở

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Phần mềm nguồn mởphần mềm với mã nguồn được công bố và sử dụng một giấy phép nguồn mở. Giấy phép này cho phép bất cứ ai cũng có thể nghiên cứu, thay đổi và cải tiến phần mềm, và phân phối phần mềm ở dạng chưa thay đổi hoặc đã thay đổi.

 

Last Updated on Wednesday, 17 November 2010 10:23
Read more...
 
Giấy phép Công cộng GNU PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Saturday, 07 July 2007 09:54

Giấy phép Công cộng GNU

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

 

Biểu trưng "Heckert" của GNU

Giấy phép Công cộng GNU (tiếng Anh: GNU General Public License, viết tắt GNU GPL hay chỉ GPL) là giấy phép phần mềm tự do phổ biến nhất, mới đầu do Richard Stallman viết cho dự án GNU.[1] Phiên bản hiện hành của giấy phép này là phiên bản 3 năm 1997, phiên bản được sử dụng nhiều nhất hiện nay là phiên bản 2 năm 1991. Giấy phép Công cộng GNU Hạn chế (LGPL) là giấy phép sửa đổi của GPL, được sử dụng cho một số thư viện phần mềm.

Last Updated on Thursday, 18 November 2010 12:36
Read more...
 
«StartPrev111213141516NextEnd»

Page 14 of 16
Copyright © 2019 Hue Linux & FOSS User Group. All Rights Reserved.
Hue Linux User Group
Custom Search