Từ điển Hán Việt

Polls

FOSS? làm gì ?
 

Host by:

logo_netnam_tet.pngx
WebOS trở thành hệ điều hành nguồn mở PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Monday, 12 December 2011 02:38

(Tin từ Tuổi trẻ Online http://nhipsongso.tuoitre.vn)

 

Dòng máy tính bảng HP TouchPad dùng WebOS đã phải bán "đại hạ giá" sau khi thất bại trong việc cạnh tranh với iPad và Galaxy Tab. Tuy nhiên, TouchPad "đại hạ giá" bán chạy như tôm tươi đã khiến HP phải sản xuất thêm cho đủ số lượng đặt hàng đạt 750.000 chiếc - Ảnh minh họa: Guardian

WebOS chính thức thuộc về HP vào tháng 4-2010 sau khi hãng này mua lại Công ty Palm (HP thâu tóm Palm với 1,2 tỉ USD). HP đã cố gắng thúc đẩy WebOS trở thành một nền tảng di động đối đầu với Android và iOS, các sản phẩm dùng WebOS lần lượt ra mắt bao gồm smartphone Palm Pre và tablet HP TouchPad.

Tuy nhiên, cả hai dòng smartphone lẫn tablet đều không đủ sức tạo được dấu ấn trên thị trường tiêu dùng và nhanh chóng bị "dìm chết" bởi hàng loạt sản phẩm cạnh tranh từ các hãng đối thủ. Cho đến nay, WebOS chưa bao giờ trở thành mối lo ngại cho Android hay iOS.

HP cho biết sẽ tiếp tục thực hiện việc phát triển WebOS và hi vọng mở ra một lối đi mới cho nền tảng di động này, kết hợp sức mạnh của cộng đồng mã nguồn mở và sự sáng tạo trong nền tảng WebOS.

Song song đó, trong phần trả lời phỏng vấn với giới truyền thông Mỹ, CEO HP Meg Whitman cho biết vẫn có kế hoạch sản xuất các thiết bị di động dùng WebOS trong thời gian tới, nhưng sẽ không có thêm smartphone dùng WebOS. Hơn nữa, HP sẽ không dùng WebOS phiên bản mới trong năm 2012 vì hãng dự kiến phát hành hai dòng máy tính bảng chạy Windows 8 ra thị trường.

WebOS mở cửa cho tiếp cận mã nguồn đồng nghĩa những sở hữu trí tuệ liên quan đến nó cũng có thể được tiếp cận. Theo đó, cả Apple, Microsoft và Google đều có thể nhặt ra những ưu điểm của WebOS để đưa vào các dòng sản phẩm smartphone và tablet của mình mà không gặp phải những vấn đề kiện tụng pháp lý về bản quyền.

Các bạn trong hội FOSS có suy gì về việc này ?

padung.

 

 

Last Updated on Monday, 12 December 2011 03:07
 
Tin nóng hổi ! PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Sunday, 04 December 2011 06:10

Thông báo với toàn thể anh em trong Huelug và những người quan tâm tới Phần mềm tự do nguồn mở (FOSS):

Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) đã chính thức được công nhận là một chi hội của Hội tin học Việt Nam (VAIP).

 

 

Ban trù bị thành lập Chi hội Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam đã nhất trí bầu TS Nguyễn Hồng Quang ở Viện Tin học Pháp ngữ là chủ tịch lâm thời.

Việc thành lập Chi hội là một bước tiến lớn trên con đường tập hợp lực lượng nghiên cứu và phát triển Phần mềm tự do nguồn mở ở Việt Nam, tạo hành lang pháp lý, tiếp cận các ngồn vốn đầu tư và là đầu mối để thực hiện các dự án Phần mềm tự do nguồn mở.

Nhiệt liệt chào mừng... cheerrrrrrr

 

 

Last Updated on Sunday, 04 December 2011 06:37
 
HueLUG và Fedora 16 PDF Print E-mail
Written by minhmang   
Monday, 28 November 2011 09:23

Vào lúc 8h30 tại NHà tri thức Huế (1 Lê Hồng Phong) đã diễn ra buổi gặp mặt các thành viên HueLUG và giới thiệu Fedora phiên bản 16 nhân dịp vừa mới phát hành. Đến tham dự, ngoài các thành viên HueLUG còn có thêm 4 thành viên mới (anh Bảo Anh từ Cty VieGrid, anh Hồ Tuấn Giang từ Trung tâm đào tạo Bệnh viện Huế và anh Nguyễn Khắc Thiện từ Trường CDSP Bà Rịa), các thành viên đã mang đến niềm vui mới cho HueLUG.

Mở đầu, anh minhvhl vui mừng thông báo: vừa qua anh Phan Anh Dũng, một thành viên của HueLUG đã được giải thưởng Balanban của Hội bảo tồn di sản Hán nôm trao tặng. Sau phần giới thiệu chương trình, là phần trình chiếu phim Sintel, một bộ phim ngắn cực kỳ cảm động được phát triển bởi phần mềm đồ họa 3D mã nguồn mở Blender với hình ảnh, âm thanh và animation cực kỳ tuyệt vời, không thu gì các phim thương mại.

Sau phần trình chiếu phim, là phần giới thiệu về các tính năng của Fedora 16 mới ra mắt, và so sánh các tính năng của fedora với Ubuntu để thấy sự khác biệt và tính năng của mỗi sản phẩm. Phần demo bản live CD của Fedora có một chút trục trặng do ổ đĩa của máy tính demo khi đọc đĩa đều không load lên được GNOME 3.2.1 nhưng cuối cùng mọi người tham dự cũng thấy được hình ảnh mượt mà, các tính năng, các tiện ích mà Fedora 16 mang lại. Các thành viên tham dự đã trang bị cho mình 1 CD để thử các tính năng của Fedora 16.

Phần trình bày của anh Trần Văn Huy rất sôi nổi khi thảo luận về dự án của anh : RVX là một ERP - Quản lý nguồn lực doanh nghiệp. Ứng dụng này phát triển trên nền PHP và CSDL là MySQL, tuy nhiên phần cốt lõi nhất là engine thì lại đóng. Vì thế nếu là triển khai miễn phí cho daonh nghiệp hay có nhu cầu thì chưa phải là tối ưu, vì cần phải phát triển thêm.

Phần cuối cùng của buổi gặp mặt bao giờ cũng là giao lưu với các thành viên, tuy nhiên do có nhiều thành viên bận việc nên chỉ còn lại một ít thành viên tham gia.

Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều đề tài để trình bày hơn.

 

Last Updated on Tuesday, 13 December 2011 14:18
 
«StartPrev12345678910NextEnd»

Page 9 of 16
Copyright © 2019 Hue Linux & FOSS User Group. All Rights Reserved.
Hue Linux User Group
Custom Search